Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Yên Thịnh

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền công tác cải cách hành chính

Công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng nâng cao nhận thức cho người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC). Bằng hình thức lồng ghép tuyên truyền CCHC vào các hội nghị, cách làm này của xã Yên Thinh đã phát huy hiệu quả tích cực.

Hội nghị tập huấn khai thác thông tin công dân và tuyên truyền công tác cải cách hành chính.

Ngày 08/6/2023, Ủy ban nhân dân xã Yên Thịnh phối hợp với Công an xã tổ chức hội nghị tập huấn khai thác thông tin công dân và tuyên truyền công tác cải cách hành chính. tại hội nghị lần này, UBND xã kết hợp lồng ghép tuyên truyền thêm nội dung về CCHC, trong đó, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản và cách thức nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia và cổng dịch vụ hành chính công của tỉnh. Mục tiêu là để các tổ chức, người dân biết về các tiện ích khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Sau nhiều nỗ lực trong việc tuyên truyền thực hiện CCHC, công tác cải cách hành chính của xã đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Một số người dân đã biết được nhiều tiện ích từ việc thực hiện CCHC như các cá nhân, tổ chức có thể không cần đến trực tiếp trụ sở xã để nộp hồ sơ theo cách truyền thống, nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian; có thể thực hiện thanh toán trực tuyến, bưu chính công ích trên hệ thống Trung tâm Dịch vụ hành chính công của tỉnh đối với nhiều. Kết quả giải quyết hồ sơ sẽ được bưu chính công ích chuyển đến tận nhà nếu công dân, tổ chức có nhu cầu. Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ sẽ được công khai trên cổng thông tin dịch vụ hành chính công trực tuyến và cung cấp cho công dân, tổ chức qua tài khoản đã đăng ký, qua email,..