• :
Năm 2024 : 653
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội liên hiệp phụ nữ xã Yên Thịnh tổ chức phát động chiến dịch truyền thông về xoá bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2024

Thực hiện Dự án 8 “Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”  thuộc chương trình mục tiêu mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. Hội LHPN xã đã tham mưu ủy ban nhân dân xã Yên Thịnh và chủ trì tổ chức phát động chiến dịch truyền thông về xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2024 đến toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã.

Buổi lễ phát động diễn ra sáng ngày 25/6/2024 đã được thực hiện các nội dung thiết thực như: Bài phát động chiến dịch truyền thông của Hội LHPN xã, xem nội dung phóng sự về tảo hôn, phát biểu hưởng ứng chiến dịch của tổ truyền thông cộng đồng thôn Khuổi Lịa, đặc biệt là phát biểu chỉ đạo của đồng chí chủ tịch UBND xã về công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển tế - xã hội vùng đồng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trong đó có Dự án 8 và trọng tâm của buổi phát động chiến dịch xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2024.  Kết quả buổi phát động chiến dịch truyền thông có 108 đại biểu tham dự, 50 người tham gia diễu hành bằng phương tiện xe máy, cung đường đoàn diễu hành đi qua tất cả các thôn trên địa bàn xã Yên Thịnh.

Chuẩn bị diễu hành truyền thông trên toàn địa bàn xã Yên Thịnh

Buổi phát động chiến dịch là một đợt truyền thông rộng khắp trên địa bàn bàn xã nhằm đề cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm, tính chủ động tham gia hành động của các cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực và xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Đây là một hoạt động lớn nhằm hướng tới kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Tác giả: Hà - Mưu -Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Yên Thịnh