Năm 2024 : 287

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính; tạo sự đồng thuận, nhất trí cao nhằm thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; Tăng cường sự hiểu biết của người dân, tổ chức về CCHC, trọng tâm là cải cách TTHC; lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tiết kiệm chi phí của người dân, tổ chức và nguồn lực xã hội, đồng thời thúc đẩy người dân, tổ chức tích cực tham gia góp ý, hoàn thiện và giám sát thực hiện TTHC; Nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, góp phần nâng cao sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với với việc giải quyết TTHC của xã Yên Thịnh.

Căn cứ Kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 13/4/2022 của UBND huyện về Tuyên truyền thực hiện cải cách hành chính nhà nước năm 2022 trên địa bàn huyện Chợ Đồn; Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 28 tháng 01 năm 2022 của UBND xã yên Thịnh về thực hiện CCHC năm 2022.

Ngày 18/4/2022 Uỷ ban nhân dân xã Yên Thịnh đã ban hành Kế hoạch số 46/KH-UBND để thực hiện tuyên truyền công tác CCHC năm 2022 trong đó tuyên tuyền đến cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại UBND xã; các tổ chức, các doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân về văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo của trung ương, địa phương về cải cách hành chính, các quy trình, thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã với mục tiêu cụ thể như sau:

1. Mụcđích

Thực hiện, thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng và các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về CCHC, để nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước và cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ CCHC.

Tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp tham gia thực hiện CCHC, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; giám sát các hoạt động thực thi công vụ và kết quả thực hiện CCHC của cơ quan hành chính nhà nước.

Phát huy vai trò tích cực của các cơ quan tuyên truyền, cơ quan thông tin đại chúng trong việc phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực cũng như những hạn chế trong công tác CCHC; biểu dương kịp thời tập thể, cá nhân có mô hình, sáng kiến hay, điển hình trong CCHC.

1. Yêu cầu

Phổ biến, tuyên truyền CCHC phải thực hiện thường xuyên, liên tục, đầy đủ, kịp thời, chính xác các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về CCHC với nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương.

Tuyên truyền công tác CCHC phải luôn được coi là nhiệm vụ chung của các cấp, các ngành trên địa bàn xã, tích cực tuyên truyền đầy đủ các nội dung về công tác CCHC trên địa bàn xã, giúp các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã nắm được các nộ dung, chủ trương cơ bản về công tác cải cách hành chính.

Kế hoạch nêu rõ tuyên truyền cải cách hành chính phải gắn với tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực; góp phần nâng cao dân trí, phòng, chống tham nhũng, từng bước đáp ứng nhu cầu và tạo sự hài lòng trong nhân dân.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm:1.3.Kế hoạch tuyên truyền CCHC

TH: Vũ – Thư – CCVPTK