UBND xã Yên Thịnh triển khai Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023

Ngày 22/01/2023, UBND xã Yên Thịnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023.

Dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, cùng toàn thể cán bộ, công chức , Công an xã tham dự.

Thực hiện Kế hoạch số 866/KH-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2023; Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 19/01/2023 của Uỷ ban nhân dân huyện Chợ Đồn về thực hiện công tác CCHC năm 2023, Ủy ban nhân dân xã Yên Thịnh đã ban hành Kế hoạch Công tác Cải cách hành chính năm 2023 (số 08/KH-UBND ngày 19/01/2023).Trong kế hoạch đã đề ra 32 nhiệm vụ cụ thể thuộc 7 nội dung của cải cách hành chính.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận phụ trách trên từng lĩnh vực nhằm khắc phục triệt để những hạn chế thiếu sót được cấp trên chỉ ra trong năm 2022, đồng thời duy trì thứ hạng xếp loại CCHC của địa phương trong năm 2023, bằng những nội dung cụ thể: Tập trung đẩy mạnh và chú trọng công tác tuyên truyền trên trang thông tin điện tử, Đài truyền thanh xã, tăng cường viết các tin bài về CCHC, gương điển hình trong thực hiện nhiệm vụ CCHC tại địa phương; xây dựng đề tài sáng kiến kinh nghiệm về CCHC và thường xuyên thực hiện tự  kiểm tra công tác CCHC của địa phương với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ và mức độ hài lòng tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính công. Bên cạnh đó tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của Tổ công nghệ số cộng đồng  trong việc hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến và thực hiện dịch vụ Bưu chính công ích. Đồng thời đơn vị tiếp tục đổi mới, sáng tạo; tăng cường ứng dụng CNTT vào hoạt động công vụ, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương nhằm phục vụ tốt nhất đến người dân và doanh nghiệp trong giải quyết TTHC tại địa phương.