ỨNG DỤNG MÃ QR CODE TRONG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TẠI ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ YÊN THỊNH

Để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính, kể từ ngày 01/10/202, Ủy ban nhân dân xã Yên Thịnh đã triển khai “Ứng dụng mã QR Code” đối với 114/114 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết để hỗ trợ tổ chức, cá nhân đăng nhập, tra cứu và thực hiện các thủ tục hành chính.

Hoạt động này sẽ giúp cá nhân, tổ chức tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng hơn với các thông tin về thủ tục hành chính, không mất thời gian lấy số thứ tự, ghi nhớ tên địa chỉ để truy cập vào trang web dịch vụ công trực tuyến của tỉnh và tìm kiếm tên thủ tục cần thực hiện.

Với việc sử dụng mã QR Code này, tổ chức, cá nhân chỉ cần dùng điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng đọc QR Code để quét mã QR Code đối với thủ tục đã được niêm yết sẵn tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã là có thể liên kết vào đúng thủ tục hành chính cần thực hiện./.