Yên Thịnh: Ứng dụng mã QR tại bộ phận một cửa

Ứng dụng mã QR thủ tục hành chính (TTHC) tại các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (bộ phận một cửa) ở xã Yên Thịnh đang nhận được sự đồng tình của người dân bởi việc tra cứu TTHC và nộp hồ sơ trực tuyến dễ dàng hơn.

Giải pháp niêm yết, tra cứu thông tin, nộp hồ sơ TTHC trực tuyến bằng mã QR tại bộ phận một cửa xã, được thí điểm thực hiện từ đầu tháng 8-2023 đối với một số thủ tục thường xuyên phát sinh hồ sơ. Đến 1/10/2023, Ủy ban nhân dân xã đã áp dụng mã QR cho tất cả 114 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

… Người dân chỉ cần dùng điện thoại thông minh để quét mã QR, sau đó nhấn vào link để truy cập, tìm hiểu; đăng nhập tài khoản bằng số chứng minh nhân dân, căn cước công dân hay các tài khoản đã lập trước đó để nộp hồ sơ trực tuyến. Công dân chưa có tài khoản sẽ được công chức hướng dẫn, hỗ trợ tạo lập tài khoản. Tại bộ phận một cửa, bảng mã QR TTHC được niêm yết đồng thời với bộ TTHC giấy để người dân lựa chọn, dần dần tạo thói quen khai thác thông tin trên môi trường điện tử.