Năm 2024 : 298

NÔNG DÂN XÃ YÊN THỊNH TẬP TRUNG SẢN XUẤT VỤ XUÂN

Hiện nay, bà con nông dân xã Yên Thịnh đang tập trung mọi nguồn lực đồng loạt xuống đồng làm đất, gieo cấy lúa, ngô và các cây màu vụ Xuân kịp thời vụ, với quyết tâm giành thắng lợi cả về diện tích, năng suất và sản lượng.

Nông dân xã Yên Thịnh tập trung gieo cấy để kịp thời vụ

Theo kế hoạch, vụ Xuân năm 2022 Yên Thịnh gieo cấy 78,4 ha lúa với cơ cấu giống chủ yếu là Tạp giao I, Khang dân, Nhị ưu 838, Thiên ưu 8, Đại dương 2, J02…; cây ngô gieo cấy 32 ha, cơ cấu giống chủ yếu là NK4300, CP511, Bioseed 9698,… Để đảm bảo sản xuất an toàn, bền vững, hiệu quả, UBND xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo bà con nhân dân tuân thủ nghiêm lịch thời vụ, cơ cấu giống, thường xuyên thăm đồng, thưc hiện tốt công tác phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi, chủ động gieo bổ sung các diện tích mạ bị ảnh hưởng do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài.
Nhờ sự chuẩn bị chu đáo nguồn giống, các loại phân bón, nhất là chủ động áp dụng cơ giới hóa vào làm đất, khai thác các nguồn nước đảm bảo đủ nước tưới tiêu nên đến nay bà con nông dân cơ bản đã cấy xong trên 95% diện tích lúa.
Với sự chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu của cấp ủy, chính quyền đã chủ động trong ứng phó các điều kiện tiêu cực của thời tiết, nông dân xã Yên Thịnh đang quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất nông, lâm nghiệp theo kế hoạch đề ra./.

Thu Hiền – CC Nông Lâm

Hà Thiêm – CC Tư pháp – Hộ tịch phụ trách VHTT