Năm 2024 : 298

YÊN THỊNH TÍCH CỰC THU HOẠCH LÚA VỤ XUÂN

Vào thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi người dân xã Yên Thịnh đang tích cực thu hoạch lúa vụ Xuân năm 2022, chuẩn bị cho sản xuất vụ Mùa.

Nông dân thu hoạch lúa bằng máy gặt đập liên hợp chủ động được thời gian, tăng hiệu quả sản xuất

Vụ Xuân năm nay, xã Yên Thịnh gieo trồng 78,4 ha lúa với cơ cấu giống chủ yếu là Tạp giao I, Khang dân, Nhị ưu 838, Thiên ưu 8, Đại dương 2, J02…. Mặc dù chịu sự ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh nhưng với sự lãnh chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tích cực của bà con nông dân trong việc tuân thủ các kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh ngay từ đầu vụ nên tất cả diện tích lúa trên địa bàn xã đều phát triển tốt, năng suất cao. Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn xã đã thu hoạch xong khoảng 60% tổng diện tích lúa với năng suất ước đạt 60 tạ/1 ha; sản lượng ước đạt 470,4 tấn. Trong những năm gần đây, phần lớn diện tích lúa đều được thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp đã giúp người nông dân chủ động được thời gian, tăng hiệu quả sản xuất. Dự kiến 100% diện tích lúa vụ Xuân sẽ thu hoạch xong trước 10 tháng 7.
Đồng thời, hiện nay nhân dân cũng đang thu hoạch cây ngô vụ Xuân, chăm sóc tốt diện tích mạ, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ Mùa đúng khung thời vụ.

Thu Hiền-CC Địa chính-Nông lâm

Hà Thiêm-CCTPHT phụ trách VHTT