Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn và lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân thôn Bản Cậu xã Yên Thịnh

Sáng 7/11, bà con nhân dân thôn Bản Cậu xã Yên Thịnh huyện Chợ Đồn đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đến dự và chung vui với bà con nhân dân trong thôn có đồng chí Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, Liên đoàn Lao động tỉnh. Lãnh đạo huyện Chợ Đồn có đồng chí Triệu Huy Chung – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn Bản Cậu đã cùng ôn lại lịch sử 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện các Cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phát động các phong trào thi đua trên địa bàn thôn.

Hội đại đoàn kết thôn Bản Cậu

Khái quát về tình hình của thôn, Trưởng thôn Bản Cậu Nông Thị Đâu cho biết, thôn có tổng số 60 hộ, với 219 nhân khẩu, gồm 4 dân tộc anh em Tày, Kinh, Dao, Thái sinh sống. Thôn nằm gần trung tâm xã, có đường quốc lộ chạy qua nên thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa, phát triển dịch vụ. Năm 2023, thôn được đầu tư nâng cấp tuyến đường dài 75 m, hiện đã thi công xong và đưa vào khai thác sử dụng. Đến nay, đường làng ngõ xóm cơ bản đã được bê tông hóa. Phong trào văn hóa văn nghệ thể thao được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư, các trò chơi dân gian truyền thống được duy trì và tổ chức vào các dịp lễ hội. Số trẻ trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ 100%. Bà con trong thôn đoàn kết, phát huy dân chủ, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh.

Năm 2023, thôn được Nhà nước hỗ trợ làm nhà cho 1 hộ. Thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, có 3 hộ được hỗ trợ về nuôi trâu sinh sản, nuôi dê; 6 hộ đã thoát nghèo. Toàn thôn có 55 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm trên 92% trong đó có 16 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá 03 năm liên tục và 02 hộ được tặng giấy khen gia đình văn hoá tiêu biểu 03 năm liên tục.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên bày tỏ vui mừng trước tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng của Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể, Nhân dân thôn Bản Cậu. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển, hướng đến mục tiêu giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, vươn lên làm giàu chính đáng; cơ sở hạ tầng xanh - sạch - đẹp; không có tệ nạn xã hội; cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc, thôn tổ bình yên, xã hội an toàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết thôn Bản Cậu

Để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban Công tác Mặt trận cùng toàn thể Nhân dân thôn Bản Cậu tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia chuyển đổi số… Đặc biệt là tham gia thực hiện tốt các chương trình MTQG, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện Chợ Đồn đã tặng nhiều phần quà cho Nhân dân thôn Bản Cậu

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên tặng quà cho nhân dân thôn Bản Cậu

tạo động lực để nhân dân  trong thôn tiếp tục đoàn kết, phấn đấu  thực hiện tốt hơn trong các phong trào thi đua yêu nước phát triển kinh tế, văn hoá xã hội đảm bảo quốc phòng-an ninh tại địa phương./.

Tác giả: Hà-Thiêm-Công chức phụ trách VHTT